DIễn đàn cấp cao du lịch việt nam 2019

VIETNAM TRAVEL & TOURISM SUMMIT 2019

“ĐỂ DU LỊCH VIỆT NAM THỰC SỰ CẤT CÁNH"

Khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam trong năm 2018

Thứ tư, 19/12/2018 | 15:20 GMT+7
Ông James Kopenec, người Mỹ, đi trên chuyến tàu biển cao cấp đã cập cảng vịnh Hạ Long sáng 19/12.
 

10h30 sáng ngày 19/12, tàu thủy Celebrity Millennium chuyên phục vụ các hải trình châu Á và Nam Thái Bình Dương chở hơn 2.000 hành khách cập cảng tàu du lịch quốc tế Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

 
 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh cùng các doanh nghiệp đã tổ chức lễ đón tiếp các hành khách trên chuyến tàu mang dấu ấn quan trọng với ngành Du lịch Việt Nam năm 2018.

 
 

Các công nhân tại cảng thực hiện hạ cầu thang bộ để du khách xuống tàu.

 
 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng diễn ra phía bên dưới trong khi các du khách chờ làm thủ tục hải quan.

 
 

Các hành khách đi trên tàu Celebrity Millennium, thuộc hãng tàu biển Royal Caribbean Cruise Lines của Mỹ. Đây là một trong những tàu cao cấp hàng đầu thế giới với nhiều tiện nghi như: nhà hàng, quầy bar, rạp chiếu phim, nhà hát, spa.

 
 

Đoàn khách đầu tiên gồm thuyền trưởng, thủy thủ đoàn và các vị khách đặc biệt xuống tàu được chào mừng với vòng hoa đeo cổ và nón lá. Tại khu vực đón tiếp có Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Nguyễn Đức Long.

 
 

Lãnh đạo ngành Du lịch, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cùng thủy thủ đoàn, du khách nước ngoài thứ 14.999.999, 15.000.000 và 15.000.001 tại bục chào mừng trên cảng tàu.

 
 

Nghi thức múa lân tại sảnh trước nhà đa năng chào mừng những vị khách đặc biệt đến với Hạ Long sáng nay.

 
 

Ông James Kopenec đến từ bang Arizona, Mỹ là du khách quốc tế thứ 15.000.000 đến Việt Nam trong năm 2018. Ông Kopenec cho biết, ông rất xúc động với màn đón tiếp của nước chủ nhà: “Tôi thấy mình rất may mắn khi được là du khách thứ 15 triệu đến Việt Nam. Đất nước của các bạn đẹp hơn tôi tưởng tượng trước khi đến đây rất nhiều. Xin cảm ơn các bạn!”.

Năm 2018 diễn ra nhiều sự kiện quan trọng đối với ngành Du lịch. Nổi bật nhất là giải thưởng "Điểm đến du lịch hàng đầu khu vực châu Á" do World Travel Awards trao tặng. Bên cạnh đó, Diễn đàn cấp cao du lịch lần đầu tiên được tổ chức, sự kiện đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu cũng là dấu ấn quan trọng của ngành Du lịch Việt Nam.

Năm 2017, Việt Nam đón 13 triệu lượt khách quốc tế. Năm nay, ngành Du lịch đặt mục tiêu đón trên 15 triệu lượt khách nước ngoài, phục vụ khoảng 80 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ khách du lịch đạt 620 nghìn tỷ đồng.

 

Kiều Dương

 
Tài trợ vàng
Tài trợ bạc
Tài trợ đồng
Đơn vị Đồng hành
Đối tác
Truyền thông