DIễn đàn cấp cao du lịch việt nam 2019

VIETNAM TRAVEL & TOURISM SUMMIT 2019

“ĐỂ DU LỊCH VIỆT NAM THỰC SỰ CẤT CÁNH"

Hàng không - chuyên đề 'nóng' tại diễn đàn du lịch

Chủ nhật, 8/12/2019 | 13:06 GMT+7
“Phát triển hàng không - chắp cánh cho du lịch” là một trong 4 chuyên đề tại Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam ngày 9/12.

Nội dung chính của phiên thảo luận là nhận diện những nút thắt của hàng không, từ đó tìm cách nâng cao năng lực hàng không Việt Nam. Trong đó, bài toán hợp tác công - tư gắn với các dự án lớn như xây dựng sân bay Long Thành, cải thiện các sân bay cũ, phát triển hạ tầng mới sẽ được tập trung trao đổi.

Bên cạnh những vấn đề nội tại ngành, chuyên đề này còn tìm giải pháp phát triển hàng không gắn với du lịch, hướng đến khai thác các thị trường khách trọng tâm, chi trả cao, lưu trú dài ngày...

Ngoài lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Giao thông Vận tải, lãnh đạo địa phương và đại diện các hãng hàng không trong nước, phiên thảo luận sáng 9/12 có sự tham gia của ông Stefano Bortoli - Giám đốc điều hành tập đoàn ATR, ông Jean-Michel Caldagues - Phó chủ tịch khu vực tập đoàn Airbus và nhiều chuyên gia trong ngành.

Vietjet hiện có 129 đường bay, phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và quốc tế.

Vietjet hiện có 129 đường bay, phủ khắp các điểm đến tại Việt Nam và quốc tế, là một trong những hãng có mức tăng trưởng nhanh.

Sau khi thảo luận, các đề xuất, kiến nghị của chuyên đề này cùng ý kiến từ ba phiên khác trong buổi sáng sẽ được báo cáo tại phiên toàn thể buổi chiều, trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao Du lịch Việt Nam.

Ba mục tiêu hướng đến của diễn đàn lần này là thống nhất chương trình hành động để cải thiện năng lực cạnh tranh du lịch quốc gia; thúc đẩy giải các bài toán cấp bách về đầu tư, quảng bá, thu hút khách từ các thị trường chiến lược; phát triển hàng không gắn với du lịch.

Đây là diễn đàn do Hội đồng tư vấn cải cách Thủ tục Hành chính của Thủ tướng phối hợp Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Hội đồng tư vấn du lịch (TAB), Hiệp hội Du lịch Việt Nam và báo VnExpress tổ chức.

Chương trình có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Vietjet Air, Tập đoàn Novaland, Vietnam Airlines, BIM Land - Thành viên thuộc tập đoàn BIM Group, Công ty CP địa ốc Phú Long, Công viên ấn tượng Hội An, iVIVU.com, Netnam, Golden Gift Việt Nam.

Thông tin chi tiết về diễn đàn xem tại https://vief.vnexpress.net

Chủ đề của diễn đàn là "Để du lịch Việt Nam thật sự cất cánh".