DIễn đàn cấp cao du lịch việt nam 2019

VIETNAM TRAVEL & TOURISM SUMMIT 2019

“ĐỂ DU LỊCH VIỆT NAM THỰC SỰ CẤT CÁNH"

Du lịch thông minh - bài toán cần giải của Việt Nam

Thứ bảy, 7/12/2019 | 15:00 GMT+7
"Cải thiện quá trình lập kế hoạch, đặt dịch vụ của du khách" là chuyên đề được thảo luận tại Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam sáng 9/12.

Hiện nay, việc sử dụng các website trực tuyến, ứng dụng thông minh (app) trên điện thoại để đặt dịch vụ và xây dựng hành trình du lịch ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện ích, tiết kiệm thời gian... Tuy nhiên, khách du lịch hiện vẫn gặp khó khi đặt dịch vụ, đôi khi sản phẩm thực tế so với thông tin được quảng cáo trên mạng chưa tương xứng. Du khách không được tư vấn trực tiếp, cụ thể.

Gian hàng của iViVu tham dự Diễn đàn Cấp cao Du lịch lần thứ nhất 2018. Ảnh: Giang Huy.

Gian hàng của iVIVU tham dự Diễn đàn Cấp cao Du lịch lần thứ nhất 2018. Ảnh: Giang Huy.

Để tìm giải pháp giúp du khách trải nghiệm hành trình trọn vẹn, Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam sẽ dành một phiên thảo luận riêng với chủ đề "Cải thiện quá trình lập kế hoạch - đặt dịch vụ của du khách". Chuyên đề này do ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) điều phối.

Trong đó, các chuyên gia của iViVu, TAB, Wendy Wu Tours... sẽ trao đổi để tìm giải pháp cho bài toán số hóa của ngành du lịch, cải thiện các khâu xin các giấy phép du lịch, đặt dịch vụ trong hành trình. Tại đây, đại diện Google sẽ có báo cáo về "Hành trình du lịch của khách hàng trong kỷ nguyên công nghệ".

Đây là một trong những chuyên đề của Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam lần hai, diễn ra ngày 9/12 tại Hà Nội. Sự kiện là cuộc gặp gỡ, đối thoại công - tư cấp quốc gia, khu vực để thảo luận những vấn đề, giải pháp nhằm thúc đẩy sự phát triển bứt phá, bền vững cho du lịch Việt Nam.

Diễn dàn do Hội đồng tư vấn cải cách Thủ tục Hành chính của Thủ tướng phối hợp Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Hội đồng tư vấn du lịch (TAB), Hiệp hội Du lịch Việt Nam và báo VnExpress tổ chức. 

Chương trình có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Vietjet Air, Tập đoàn Novaland, Vietnam Airlines, BIM Land - Thành viên thuộc tập đoàn BIM Group, Công ty CP địa ốc Phú Long, Công viên Ấn tượng Hội An, iVIVU.com, Golden Gift Việt Nam. Netnam là nhà tài trợ về đường truyền Internet cho các chuyên đề và phiên toàn thể.

Thông tin chi tiết về diễn đàn xem tại https://vief.vnexpress.net

VnExpress