DIễn đàn cấp cao du lịch việt nam 2019

VIETNAM TRAVEL & TOURISM SUMMIT 2019

“ĐỂ DU LỊCH VIỆT NAM THỰC SỰ CẤT CÁNH"

Bốn vấn đề đặt ra tại Diễn đàn cấp cao du lịch Việt Nam

Thứ hai, 9/12/2019 | 13:06 GMT+7
Phiên toàn thể của Diễn đàn Cấp cao Du lịch diễn ra vào chiều 9/12 với chủ đề "Để du lịch Việt Nam thực sự cất cánh".

Phiên toàn thể thảo luận, đưa ra các đề xuất, kiến nghị về bốn vấn đề: Tổ chức lại hoạt động quảng bá, cải thiện quá trình lập kế hoạch - đặt dịch vụ của du khách, nâng cao chất lượng điểm đến và phát triển hàng không. Trong đó, bài toán hành động để tháo gỡ các nút thắt về hạ tầng hàng không, chắp cánh cho du lịch là một trong những vấn đề trọng tâm được trao đổi.

Tại đây còn diễn ra lễ ký kết các biên bản ghi nhớ, hợp tác thỏa thuận giữa các bên để phát triển sản phẩm, dịch vụ, cải tạo hạ tầng, quảng bá điểm đến. Đáng chú ý là ký kết hợp tác giữa Tổng cục Du lịch với Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) về thành lập, vận hành hai văn phòng quảng bá du lịch Việt Nam tại Anh và Australia.

Nhiều vấn đề du lịch cũng được đưa ra tại phiên hiến kế thuộc Diễn đàn Kinh tế tư nhân hồi tháng 5. Ảnh: Ngọc Thành.

Nhiều vấn đề du lịch cũng được đưa ra tại phiên hiến kế thuộc Diễn đàn Kinh tế tư nhân hồi tháng 5. Ảnh: Ngọc Thành.

Chiều 9/12, phiên toàn thể có sự tham gia của đại diện Chính phủ; lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; Bộ Kế hoạch Đầu tư; Bộ Giao thông Vận tải... đại diện các tỉnh, thành phố; lãnh đạo các hãng hàng không, doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư trong nước và quốc tế...

Phiên toàn thể là cuộc gặp gỡ, đối thoại công - tư cấp quốc gia, khu vực để thảo luận những vấn đề, giải pháp thúc đẩy sự phát triển bứt phá, bền vững cho du lịch Việt Nam. Các đề xuất, kiến nghị của 4 phiên chuyên đề diễn ra đồng thời vào buổi sáng sẽ được báo cáo tại phiên toàn thể này. Trong đó, mỗi phiên chuyên đề có quy mô khoảng 100-150 khách, thảo luận bốn vấn đề trên.

Diễn đàn Cấp cao Du lịch Việt Nam lần hai có quy mô 2.000 khách tham dự do Hội đồng tư vấn cải cách Thủ tục Hành chính của Thủ tướng phối hợp Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, Hội đồng tư vấn du lịch (TAB), Hiệp hội Du lịch Việt Nam và báo VnExpress tổ chức.

Ba mục tiêu hướng đến của diễn đàn là thống nhất chương trình hành động để cải thiện năng lực cạnh tranh du lịch quốc gia; thúc đẩy giải các bài toán cấp bách về đầu tư, quảng bá, thu hút khách từ các thị trường chiến lược; nâng cao năng lực hàng không Việt Nam.

Chương trình có sự đồng hành của các nhà tài trợ: Vietjet Air, Tập đoàn Novaland, Vietnam Airlines, BIM Land - Thành viên thuộc tập đoàn BIM Group, Công ty CP địa ốc Phú Long, Công viên ấn tượng Hội An, iVIVU.com, Netnam, Golden Gift Việt Nam.

VnExpress